Hướng dẫn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà với sữa tiệt trùng Milk Secret / Mleko
| On Th824,2022Tự làm chiếc bánh kem, chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất trong những dịp kỷ niệm. Bỏ túi ngay cách làm bánh kem sữa tươi đơn giản tại nhà chỉ với 30 phút chuẩn bị là bạn đã có ngay cho mình một chiếc bánh kem xinh xắn, thơm ngon rồi!
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kem sữa tươi
1.1 Phần cốt bánh bông lan
Nguyên liệu | Số lượng |
Bột mì | 100 gr |
Sữa tươi Milk Secret/ Mlekovita | 30 ml |
Dầu ăn | 30 ml |
Muối | 1/2 muỗng cà phê |
Vanilla | 1 muỗng |
Bột bắp | 40 gr |
Trứng gà | 4 quả |
Đường | 100 gr |
Bơ lại | 20 gr |
1.2 Phần kem sữa tươi trang trí bánh
Nguyên liệu | Số lượng |
Whipping Cream | 250 ml |
Đường bột | 80 gr |
Tinh chất vani | 1 muỗng canh nhỏ |
- Loại món ăn: Bánh.
- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
- Thời gian nấu: 30 phút.
- Khẩu phần: 4 người.
1.3 Các dụng cụ làm bánh kem sữa tươi
- Máy đánh trứng.
- Nồi cơm điện.
- Tô trộn bột.
- Phới trộn.
2. Cách làm bánh kem sữa tươi chuẩn nhất
2.1 Phần cốt bánh
Nếu đã từng làm bánh bông lan, thì chắc chắn công thức này sẽ không thể làm khó được bạn. Bắt tay vào thôi nào!
Bước 1: Đập trứng ra tô, để lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
Bước 2: Đối với phần lòng trắng: Bạn sử dụng máy đánh trứng đánh đều tay ở tốc độ nhỏ nhất, khi thấy bọt lớn xuất hiện, thêm 1 ít muối trắng vào. Sau đó, đánh tiếp ở tốc độ 3, đến khi bọt khí nhỏ lại, thì thêm đường vào. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng chuyển sang trạng thái bông mịn, dày và cứng là được.
Bước 3: Đối với lòng đỏ: Cho thêm dầu ăn và vanilla, đánh thủ công bằng tay đến khi trứng mịn là được.
Bước 4: Dùng rây để rây bột bắp và bột mì cho vào phần lòng đỏ trứng đã đánh ở bước 3, trộn đều tay để bột không bị khô và vón cục.
Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ và bột ở bước 4. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và chuyển sang màu vàng nhạt. Nếu thích ăn bắp, bạn cũng có thể kết hợp thêm bắp vào để tăng thêm hương vị và cảm giác ngọt giòn khi ăn nhé!
Bước 6: Sử dụng một lớp giấy nướng để dưới phần đáy nồi cơm điện hoặc sử dụng bơ, dầu ăn để tránh bánh dính vào đáy nồi sau khi chín.
Bước 7: Cho tất cả hỗn hợp ở bước 5 vào nồi, nhớ chú ý trải đều để mặt bánh được mịn. Bật chế độ Cook đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh ủ trong khoảng từ 30 – 50 phút là có thể lấy bánh ra.
2.2 Phần kem trang trí
Bước 1: Cho Whipping Cream, tinh chất vani, đường vào trong một chiếc tô rồi đánh ở tốc độ trung bình bằng máy đánh trứng.
Chú ý đánh theo vòng tròn từ trong ra ngoài và tăng dần tốc độ của máy. Dừng lại khi thấy Whipping Cream đã mịn và bông lên là được.
Bước 2: Sau khi phần cốt bánh chín, bạn để nguội. Sử dụng hỗn hợp kem đã trộn ở bước 1 trét đều khắp mặt bánh. Có thể trang trí thêm hoa quả, bánh quy hoặc vẽ hoa bằng kem tùy thích. Kiểm tra độ bông bằng cách nhấc que đánh trứng lên, nếu kem dính vào que theo hình chóp là được.
Không quá ngọt và đặc như bánh kem truyền thống trước đây, Khi sử dụng Sữa tiệt trùng Milk Secret/ Mlekovita trong công thức, chiếc bánh kem mà bạn làm ra vẫn giữ được độ béo thích hợp và không gây cảm giác ngán khi thưởng thức. Những chiếc bánh kem với chút béo béo, ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!