Cách làm bánh Flan với Sữa tiệt trùng Ba Lan Mlekovita cực kỳ đơn giản tại nhà
| On Th630,2022Cách làm bánh flan sữa tiệt trùng được biến tấu từ công thức làm bánh flan truyền thống với hương vị thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt vừa hòa quyện độ béo nhẹ không gây cảm giác ngán. Cùng Ngọc Bảo Trân bắt tay vào làm món bánh flan sữa tiệt trùng siêu ngon này tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè ngay nhé!
Không quá ngọt và đặc như bánh flan truyền thống trước đây, Khi sử dụng Sữa tiệt trùng Mlekovita trong công thức, chiếc bánh flan mà bạn làm ra vẫn giữ được độ béo thích hợp và không gây cảm giác ngán khi thưởng thức. Những chiếc bánh flan với chút béo béo, ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Bánh flan làm bằng sữa tiệt trùng cũng là cách để bạn biến tấu cho bữa ăn dặm của bé thêm phần hấp dẫn, không những chỉ thơm ngon mà bánh còn giúp bé bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tay làm món bánh này để chiêu đãi người thân và bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.
Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon với các bước làm đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tiệt trùng Mlekovita: 500ml
- Đường cát trắng: 100g
- Nước cốt chanh: ½ quả
- Vani: 2 ống
- Nước đun sôi để nguội: 100ml
Làm hỗn hợp Caramel
Bắt nồi lên bếp cho 100ml nước đun sôi để nguội vào nồi, cho 50g đường cát trắng vào nồi và đun với lửa nhỏ. Thực hiện khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Cho thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều, tắt bếp.
Lưu ý là không để hỗn hợp quá loãng cũng như quá đặc. Sau đó, bạn hãy múc một phần đường caramel vào trong khuôn và tráng đều đáy khuôn thành một lớp mỏng.
Công đoạn làm bánh
05 quả trứng gà, bạn hãy tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà làm hai tô khác nhau, sau đó cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái tô sạch. Thực hiện dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. Tuy nhiên khi đánh bạn lưu ý không được đánh quá mạnh tay sẽ làm trứng bị nổi bọt, bánh khi hoàn thành sẽ bị rỗ mất thẩm mỹ.
Cho thêm 50g đường cát trắng vào cùng với 500ml sữa Mleko, thực hiện đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa ấm (không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào tô trứng đã đánh, sau đó nhẹ nhàng khuấy thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp đồng nhất.
Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều để dậy mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, lưu ý chúng ta không đổ quá đầy khuôn mà chỉ đổ ¾ khuôn để khi bánh chín sẽ nở thêm.
Hấp bánh flan
Cho các khuôn bánh flan đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi 30 đến 40 phút. Nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.
Hoàn thành và thưởng thức
Bánh flan sau khi hấp chín, bạn đem ra ngoài để nguội bớt là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sẽ thơm ngon hơn. Dùng dao đi một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra, cho thêm chút cà phê sữa và đá bào vào bánh rồi thưởng thức.
Với công thức làm bánh flan cùng sữa tiệt trùng Mleko vô cùng đơn giản, Ngọc Bảo Trân tin rằng bạn sẽ có được những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng!