Bật mí công thức pha trà sữa ngon như ở tiệm
| On Th714,2022Hiện nay có rất nhiều cách để pha trà sữa, tuy nhiên làm sao để pha ngon như ở tiệm mới là điều đáng nói. Đặc biệt, ngoài công thức thì nguyên liệu cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị của ly trà sữa.
Dưới đây sẽ là cách pha trà sữa thơm ngon béo ngậy cùng Ngọc Bảo Trân. Mọi người có thể tham khảo nhé:
Bước 1: Ủ trà sữa
- Bạn có thể sử dụng trà đen, trà lài hoặc trà ô long (dạng khô hoặc dạng túi lọc) để ủ. Nguyên liệu trà bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán nguyên liệu trên toàn quốc.
- Bạn nên sử dụng các dụng cụ đo để định lượng đúng lượng trà và nước. Đây là yếu tố quan trọng để có một ly trà sữa ngon.
- Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho 66gr trà ủ với 2 lít nước nóng trong vòng 13-14 phút chắt lấy nước (làm lạnh càng nhanh càng tốt giữ được hương trà). Bạn cần lưu ý rằng không ủ trà quá nhanh vì chất trong trà chưa được hòa tan hoàn toàn vào nước, còn nếu bạn ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị chát đắng. Thời gian tốt nhất để ủ trà nằm trong khoảng 10-15 phút. Bạn có thể điều chỉnh tăng giảm một ít trà (không quá nhiều) để phù hợp với khẩu vị.
- Tiếp theo, bạn đun sôi 5 lít nước, cho 1 kg bột kem Indo 35C Premium và 500ml đường vào khuấy đều, đến khi nước sôi và lượng bột đã tan hết, bạn hãy tắt bếp, để nguội hỗn hợp này, sau đó cho trà đã ủ vào khuấy đều. Cuối cùng bạn hãy ủ lạnh (không ủ đông đá) trong tủ lạnh hỗn hợp này. Bạn có thể gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình và bạn bè nhé.
Bước 2: Nấu trân châu
Trong các loại topping thì trân châu đen được mọi người yêu thích và ưa chuộng hàng đầu. Khi mua ngoài hàng quán thì chúng ta rất tò mò và không biết người ta làm như thế nào? Nấu ra sao mà trân châu dai dai dẻo dẻo thơm ngon như vậy. Ngọc Bảo Trân sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu trân châu như sau:
- Bạn đổ nước sạch ngập trên phần trân châu khoảng tầm 1 cm. Sau đó, bạn hãy đun sôi cho đến khi hạt trân châu nổi lên thì vặn lửa nhỏ liu riu, đun thêm 20 phút.
- Khi trân châu chín thì bạn tắt bếp, tuy nhiên hãy khoan vớt ra vội mà để nguyên nồi trân châu trên bếp để ủ thêm 20 phút cho trân châu được chín kỹ bên trong, mềm, dẻo ngon hơn.
- Tiếp đó, bạn hãy đổ trân châu qua rây lọc để bỏ đi phần nước đục màu. Nếu cảm thấy trân châu bị dính vẫn còn nhiều nước sệt bám xung quanh thì bạn dùng nước đun sôi để nguội để tráng qua chỗ trân châu nhé!
Bước 3: Cách pha trà sữa thơm ngon, chuẩn vị
Công đoạn về trà sữa và trân châu đã xong thì bạn có thể đem pha chế trà sữa trân châu được rồi. Bạn có thể làm một trong hai cách sau để có được cốc trà sữa trân châu thật đẹp mắt và chuyên nghiệp như được pha chuẩn ngoài hàng quán nhé!
- Cách 1: Đó là bạn hãy múc đá vào cốc lớn, trong suốt rồi đổ trà sữa và thêm trân châu bên trên. Lúc này, trân châu ở phía trên những viên đá trông khá đầy bắt mắt và đầy đặn. Tuy nhiên, một lát sau thì trân châu cũng sẽ chìm xuống do sức nặng. Vì thế, nếu muốn chụp ảnh đẹp thì pha chế xong bạn cần chụp ảnh ngay nhé!
- Cách 2: Múc trân châu vào cốc lớn, trong suốt sau đó bạn hãy rót trà sữa và thêm đá là có thể thưởng thức được ngay. Trân châu hoàn toàn nằm ở dưới đáy cốc và chúng khá dính do vậy khi uống bạn hãy khuấy lên để hút được cả trân châu và trà sữa nhé.
Ngoài trân châu ra thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo khi cho thêm nhiều loại topping yêu thích khác như trân châu trắng, thạch rau câu, bánh flan,…để có một cốc trà sữa đầy màu sắc hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công ly trà sữa ngon, tròn vị nhé.