Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn với sữa tươi không đường mlekovita
| On Th1024,2022Nguyên liệu làm Bánh sữa tươi chiên giòn Cho 4 người
Bột mì đa dụng 50 gr (bột mì số 11) Bột chiên xù 100 gr, Bột bắp 50 gr, sữa tươi không đường (Mleko/Milk Secret) 600 ml, đường 90 gr, dầu ăn 200 ml, nước lọc 100 ml
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột với sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường (Mleko/Milk Secret), 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.
Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 3: Pha bột chiên giòn
Cho vào tô 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì cho ra dĩa để riêng.
Bước 4: Lăn bánh qua bột
Lăn đều từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.
Bước 5: Chiên bánh
Đun sôi 1 nồi dầu, kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.
Bước 6: Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!
Bánh sữa tươi chiên giòn sẽ là món bánh hấp dẫn, thơm ngon dành cho cả nhà bạn thưởng thức đấy. Một chút giòn giòn, béo ngọt đảm bảo sẽ khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon! Chúc bạn thành công nhé!